Văn phòng Luật sư Trần Sơn và Cộng sự
Phòng 202 Nhà C1C  Ngõ 36  Phố Láng Hạ  , Hà Nội, Việt Nam.
Tel: (844) 37764068 - Fax: (844) 37764104

Email:
vplstranson@vnn.vn
Website: http://www.transonlawyer.com

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Tư vấn doanh nghiệp và thương mại

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước tại Việt Nam.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm soạn thảo các tài liệu liên quan đến đầu tư, như đơn xin đầu tư, điều lệ công ty, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng liên doanh, luận chứng khả thi, hợp đồng thuê/cho thuê đất v.v. và nộp các tài liệu trên lên các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư, theo dõi tiến triển và nhận phép đầu tư cho các khách hàng xin thành lập công ty tại Việt Nam. Chúng tôi còn hỗ trợ các khách hàng muốn mở văn phòng đại diện hoặc chi nhánh công ty tại Việt Nam.

Ngoài ra, VPLS chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ trong các lĩnh vực khác như soạn thảo hợp đồng mua-bán, hợp đồng đại lý, hợp đồng phân phối, thành lập, sáp nhập chia tách  và cơ cấu lại công ty, cổ phần hoá doanh nghiệp, cũng nhưu các dịch vụ điều tra thị trường theo yêu cầu của khách hàng.
 

Luật lao động

VPLS chúng tôi cũng cung cấp các hoạt động tư vấn trong nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến luật lao động của Việt Nam, như thảo các hợp đồng lao động, các quy định làm việc trong công ty, thoả ước lao động tập thể để ký giữa công ty và công đoàn của công ty, các vấn đề liên quan đến luật pháp và các chế độ chính sách của nhà nước về tiến lương, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, tuyển dụng và sa thải lao động, cũng như chế độ bồi thường khi chấm dứt hợp đồng lao động, vv... Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại toà án  trong các vụ tranh chấp hợp đồng lao động.

 

Giải quyết tranh chấp

VPLS Trần Sơn và Cộng sự đã tham gia giải quyết nhiều vụ việc tranh tụng kinh tế thương mại, dân sự,  đặc biệt là các vụ việc có yếu tố nước ngoài tại toà án các cấp ở Việt Nam. Các luật sư của VPLS là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề về tranh chấp, bao gồm các tranh chấp về hợp đồng mua/bán hàng hoá, hợp đồng đại lý, tranh chấp các công trình xây dựng, mua bán nhà ở, các tranh chấp liên quan đến hợp đồng liên doanh và hợp tác kinh doanh.

GIám đốc điều hành của VPLS Trần Sơn và Cộng sự là giáo viên thỉnh giảng về các vấn đề liên quan đến giải quyết tranh chấp thương mại tại trường Đại học Quốc gia Việt Nam và Trường Đào tạo các Chức danh Tư pháp trực thuộc quản lý của Bộ Tư pháp.

 

Ngân hàng, tài chính và thế chấp ngân hàng

VPLS chúng tôi đã giúp tư vấn cho khách hàng nhiều vấn đề liên quan đến vay vốn ngân hàng, nhận xét hay soạn thảo các tài liệu liên quan như hợp đồng vay vốn, hợp đồng  bảo lãnh/thế chấp, cũng như đưa ra các ý kiến pháp lý đối với các vấn đề về các hợp đồng nêu trên.

VPLS chúng tôi có thể đại diện cho các ngân hàng, các cơ quan tài chính và các bên vay trong việc giao kết hợp đồng tín dụng hay các giao dịch liên quan đến thế chấp và bảo lãnh thực hiện hợp đồng .

 

Xây dựng

Chúng tôi là một VPLS đã cung cấp nhiều ý kiến tư vấn trong việc soạn thảo các hợp đồng xây dựng. Khách hàng của chúng tôi bao gồm các công ty liên doanh và các công ty 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, toà nhà văn phòng và kinh doanh địa ốc ở Việt Nam. Trong thực tiễn chúng tôi đã thực hiện nhiều công việc liên quan đến luật xây dựng như tư vấn về hợp đồng, hợp đồng thầu xây dựng. Chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm trong giải quyết các tranh chấp xây dựng.

 

Hôn nhân và Gia đình

VPLS chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý trong tất cả các vấn đề có liên quan đến luật gia đình và các thủ tục pháp lý liên quan đến hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm tư vấn giải quyết vấn đề ly hôn, giám hộ và tranh chấp nuôi dưỡng, chia tài sản chung và các vấn đề khác có liên quan.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn về các vấn đề khác như kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài cũng như các thủ tục pháp lý về nhận con nuôi và giám hộ.

 

Quyền sở hữu trí tuệ

Các dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực này rất đa dạng, bao gồm việc soạn thảo và nộp các đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp và  quyền tác giả. Chúng tôi tư vấn cho khách hàng về các yêu cầu đối với tài liệu liên quan cũng như thủ tục xin đăng ký và bảo hộ. Chúng tôi thực hiện các tra cứu theo yêu cầu của khách hàng về đối tượng bảo hộ với nhiều mục đích khác nhau như: đánh giá khả năng đăng ký và khả năng được cấp sáng chế; xác định các thiếu sót của đơn đăng ký bảo hộ, vv... Chúng tôi còn soạn thảo và kiểm tra các hợp đồng li-xăng, hợp đồng chuyển giao công nghệ cho khách hàng.

Các dịch vụ sở hữu trí tuệ của chúng tôi bao gồm:

·      Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp và các đối tượng SHCN khác

·      Tra cứu khả năng bảo hộ

·      Soạn thảo hợp đồng Li-xăng và chuyển giao công nghệ

·      Bản quyền tác giả

·      Gia hạn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ 

·      Các dịch vụ về phát hiện và giải quyết vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

·      Tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi khách hàng trước các cơ quan toà án và trọng tài liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

 

Tranh tụng dân sự và hình sự

Chúng tôi có một đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia tranh tụng trong cả hai lĩnh vực thương mại và hình sự, dân sự  trong nhiều vụ án lớn. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

Tranh tụng trong lĩnh vực dân sự

·      Tranh tụng liên quan đến tài sản, bao gồm tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh, các tranh chấp về đất đai nhà cửa như mua bán, chuyển nhượng nhà đất, xây dựng, thừa kế .

·      Giải quyết các tranh chấp về xây dựng, dân dụng và các toà cao ốc.

·      Tranh tụng liên quan đến cổ dông và cổ phiếu, cổ phần..

·      Các tranh chấp liên quan đến hợp đồng tín dụng

·      Giải quyết các tranh chấp về sở hữu trí tuệ.

·      Đại diện cho ngân hàng và các tổ chức tài chính để đòi nợ.

·      Tranh tụng trong lĩnh vực bảo hiểm, v.v

Tranh tụng trong lĩnh vực hình sự

·      Tham gia các vụ án lớn

·      Tư vấn và tham gia tranh tụng trong các vụ án liên quan đến tội phạm ma tuý và gian lận thương mại.

·      Tư vấn và tranh tụng trong các vụ án hình sự nói chung.

 

Sở hữu nhà cửa, đất đai

 

VPLS chúng tôi cung cấp dịch vụ cho tất cả các cá nhân và công ty (nhà nước hoặc tư nhân), các ngân hàng, các tổ chức tài chính, các cơ quan chính quyền và các nhà đầu tư lớn ở Việt Nam. Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ pháp lý toàn diện trong mọi lĩnh vực liên quan đến vấn đề sở hữu tài sản đất đai.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm tư vấn các hợp đồng mua/bán cho các cá nhân hoặc đơn vị, bán tài sản hoặc các toà nhà kinh doanh hay để ở, liên doanh xây dựng và phát triển tài sản, tư vấn các hợp đồng xây dựng, phát triển các hợp đồng thuê/cho thuê.

VPLS chúng tôi đã được biết đến và được công nhận về mặt chuyên môn trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến, các quyền sử dụng đất, thế chấp và các vấn đề khác liên quan đến luật đất đai

 

Hàng hải, vận chuyển đường biển và bảo hiểm

 

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan và bảo vệ quyền lợi của các công ty trong lĩnh vực hàng hải, vận chuyển đường biển và bảo hiểm. Các khách hàng của chúng tôi bao gồm các chủ tàu, các bên thuê tàu và các công ty khác.
 

Đăng ký thuốc

 

Chúng tôi cũng hỗ trợ các khách hàng trong việc chuẩn bị tài liệu xin đăng ký, nộp đơn lên Bộ Y tế, theo dõi tiến triển công việc và xin cấp giấy phép đăng ký sản phẩm tân dược theo quy định phục vụ cho các hoạt động của công ty cũng như giấy phép đăng ký công ty dược, giấy phép nhập khẩu và bán các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và đồ ăn uống tại thị trường Việt Nam.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm việc xin cấp các giấy tờ và các công việc sau:

Giấy phép đăng ký công ty dược
Giấy phép đăng ký lưu hành dược phẩm
Đăng ký chất lượng sản phẩm
Đánh giá và lựa chọn mạng lưới tiêu thụ
 

Các dịch vụ điều tra thị trường

 

Chúng tôi giúp tiến hành các nghiên cứu điều tra về thị trường, phân tích số liệu và giúp khách hàng xác định các thị trường tiềm năng tiêu thụ sản phẩm của họ cũng như chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam. Dựa vào các dữ liệu này, chúng tôi sẽ cộng tác chặt chẽ với khách hàng nhằm phát triển các kế hoạch kinh doanh hiện tại cũng như các chiến lược marketing.

Trở lại đầu trang